Home / Blog / Kinh Nghiệm Sửa Chữa, Cải Tạo Nâng Cấp Nhà Ở TPHCM / Top 8 Kinh Nghiệm Sửa Chữa, Cải Tạo Nhà Cũ Thành Nhà Mới

Top 8 Kinh Nghiệm Sửa Chữa, Cải Tạo Nhà Cũ Thành Nhà Mới

Nâng cấp, sửa chữa, cải tạo nhà cũ thành mới vẫn luôn là đề tài được nhiều người quan tâm. Khi bạn muốn nâng cấp ngôi nhà của mình nhưng cũng đang còn phân vân và khúc mắc nhiều thứ. Đừng bỏ qua bài viết này nhé, top kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo nhà cũ thành nhà mới sẽ cung cấp đến bạn nhiều điều bổ ích.

Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Việc sửa chữa một căn nhà cấp 4 từ cũ thành mới thì việc đầu tiên gia chủ quan tâm nhất đó chính là về tài chính. Tiếp đó là những thiết kế căn nhà có gác lửng hay thành nhà lầu cho phù hợp với thiết kế cũ của căn nhà. Bạn cần tham khảo thật kỹ trước khi thi công nhé!

Cải tạo nhà cũ thành mới không còn khó khăn nữa
Cải tạo nhà cũ thành mới không còn khó khăn nữa  

*Các biện pháp cải tạo nhà cấp 4 chung:

– Bạn cần phải nắm rõ thiết kế của ngôi nhà cũ đang ở về nền móng cũng như diện tích. Nếu như ngôi nhà cũ vẫn còn kết cấu chắc chắn và không bị xuống cấp thì khi cải tạo bạn chỉ cần lấy các cột làm điểm mốc. Sau đó, dựa vào các thiết kế sẵn có, bạn sẽ sửa chữa lại sao cho phù hợp và đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mới của bạn.

– Còn nếu bạn muốn thay đổi các vị trí của cửa sổ hay cửa chính trong ngôi nhà mới của mình, bạn cần đổ đà chịu lực để giữ chắc chắn. Ngoài ra, bạn nên chọn các vị trí thuận tiện để thi công, tránh bị vướng vào các đường dây điện hay hệ thống dẫn nước của thiết kế nhà cũ.

– Ngoài ra, bạn có thể thiết kế thêm các cô gió, cửa sổ mái để thông khí với bên ngoài, giảm được sức nóng là khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên thông thông hơn.

Thiết kế cần đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ
Thiết kế cần đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ

– Bên cạnh đó, đối với những ngôi nhà cần được sơn lại thì bạn cần cạo hết lớp sơn cũ trên tường, sau đó tiến hành các công đoạn như chà nhám, trét bê, sơn nhà (sơn chống thấm, chống nóng)…

– Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, gia chủ muốn tăng diện tích sinh hoạt thì có thể lựa chọn phương pháp thiết kế gác lửng, gác xếp cho ngôi nhà của mình cũng khá tiện lợi.

Nhưng nếu muốn thiết kế gác lửng, gia chủ cần nhờ các chuyên gia tư vẫn sửa nhà xem thiết kế ngôi nhà cũ của mình có phù hợp không, nền móng nhà óc vững chắc không rồi mới tiến hành thi công. Trường hợp nếu nền móng không đủ vững chắc để chịu lực thì bạn nên tìm hiểu để làm thêm vài cột chịu lực để tăng thêm độ chắc chắc cho ngôi nhà.

– Khi bạn muốn nâng cấp, sửa chữa ngôi nhà cấp 4 cũ thành mới, bạn cũng cần xem xét tình hình thời tiết và địa lý khu vực nhà bạn. Nếu khu vực nhà bạn chịu ảnh hưởng của các hiện tượng thiên nhiên, bạn có thể gia tăng thêm cột, xà để chống đỡ cho ngôi nhà của bạn được chắc chắn.

– Đối với những ngôi nhà cấp 4 có nền móng ( nền nóng từ bê tông cốt thép), bức tường, cột xà còn tốt, có khả năng chịu lực tốt, gia chủ có thể xây tầng trực tiếp lên phần tầng 1.

– Ngoài ra, gia chủ có thể thiết kế thêm những nội thất bên trong ngôi nhà theo ý mình như những tấm kính trắng trên mái khu giếng trời để tạo không gian thoáng mát, thiết kế thêm các cửa sổ, ô gió…

Thiết kế phù hợp với khu vực địa lý là hiện tượng thiên nhiên
Thiết kế phù hợp với khu vực địa lý là hiện tượng thiên nhiên

* Cách sửa nhà cấp 4 với gác lửng

Trên thị trường hiện nay, tùy vào tình hình thực tế, có rất nhiều gia chủ lựa chọn xây thêm gác lửng cho nhà mình để tăng thêm diện tích. Loại gác bằng gỗ là lựa chọn hàng đầu của các gia chủ.

Gỗ không chỉ sang trọng mà còn bền, đẹp, mang tính thẩm mỹ cao… nên việc sử dụng gác lửng bằng gỗ trở nên ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến.

Và hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho bạn về cách cải tạo nhà cấp 4 lên gác gỗ.

– Khi muốn lựa chọn lên gác bằng gỗ, gia chủ nên đóng thêm các cột ở vị trí nối ván sàn bên trên để tạo sự chắc chắn cho gác lửng.

– Lưu ý khi sử dụng các miếng ván, gia chủ nên lựa chọn những miếng ván có độ dày là 2cm, không nên sử dụng laoij ván mỏng quá sẽ dẫn đến tình trạng bông tróc.

– Ngoài ra, để đảm bảo hơn về độ bền và chắc chắn, bạn có thể sử dụng các loại ván ép cao cấp được nhận từ nước ngoài như hiện nay.

Lựa chọn những loại gỗ phù hợp cho căn gác nhà bạn
Lựa chọn những loại gỗ phù hợp cho căn gác nhà bạn

– Đối với một số ngôi nhà đã có sẵn gác lửng, nhưng diện tích của những chiếc cầu thang quá nhỏ, không phư hợp với sinh hoạt trong ngôi nhà của bạn. Bạn có thể tahy thế những chiếc cầu thang rộng rãi hơn.

– Điều cuối cùng mà các bạn nên chú ý khi sửa nhà đó chính là nội thất cho công trình thi công, việc trang trí nội thất bên trong cũng rất quan trọng. Nó sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên ấm cúng và bắt mắt hơn mỗi khi bạn đi làm mệt mỏi trở về.

Chúc các bạn thành công trong việc thi công sửa chữa cho ngôi nhà của mình nhé!

Bạn đang xem bài viết Top 8 Kinh Nghiệm Sửa Chữa, Cải Tạo Nhà Cũ Thành Nhà Mới trong chuyên mục Top Công Ty Báo Giá Sửa Chữa Nhà của Thanh Thịnh. Mọi thông tin nhận xét đánh giá xin vui lòng bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác của Thanh Thịnh và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Blog Chia Sẻ

One comment

  1. Hiện tại nhà tôi có chiều S đất 5*25 nửa phần trc là đất liền thổ nửa phần sau là đất ao.Trc đây nhà tôi có xây nhà ống ở phần trên bâyh tôi muốn sửa phần trên để gara để xe vào xây kịch nhà xuống phần ao ..sửa thành 2 tầng….3p ngủ.1p khách 2wc 1kho 1p thờ 1 chỗ phơi đờ1 sân giếng 1 gara để đủ oto trc nhà …Bên b có thể tư vấn giúp tôi đc k?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *