Home / Blog / Kinh Nghiệm Sửa Chữa, Cải Tạo Nâng Cấp Nhà Ở TPHCM / Tổng Hợp 5 Điều Kiêng Kỵ Khi Sửa Nhà

Tổng Hợp 5 Điều Kiêng Kỵ Khi Sửa Nhà

Nhà chính là tổ ấm an toàn nhất với mỗi người chúng ta. Chính vì vậy, ngôi nhà luôn cần được xây dựng một cách chắc chắn, kiên cố nhất. Tuy nhiên có một sự thật không  thể thay đổi đó chính là, theo thời gian ngôi nhà cũng dần mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ và những chức năng quan trọng của nó.

Sau nhiều năm, ngôi nhà từ mới sẽ biến thành cũ kỹ, hư hỏng và hao mòn đi bởi tác động từ môi trường hay do chính con người gây ra. Việc sửa nhà tưởng chừng như đơn giản, nhưng đối với những người tin vào phong thủy thì lại khác. Khi sửa nhà cần tránh một số điều để đảm bảo tính tâm linh cho ngôi nhà. Dưới đây sẽ là tổng hợp những điều kiêng kỵ khi sửa nhà, bạn cũng dành chút thời gian để tham khảo với chúng tôi nhé.

Tổng Hợp 5 Điều Kiêng Kỵ Khi Sửa Nhà

Khi sửa nhà cần kiêng kỵ một số điều nhất định
Khi sửa nhà cần kiêng kỵ một số điều nhất định 

Kiêng kỵ về phong thủy

Có thể nói, việc sửa chữa nhà cửa theo phong thủy đóng một vai trò khá quan trọng. Tuy nhiên gia chủ cũng không cần phải tuân thủ tất cả những quy tắc về việc chọn năm phù hợp với tuổi của gia chủ hay người mượn tuổi sửa nhà. Một số vấn đề về phong thủy khi sửa nhà mà gia chủ cần quan tâm đến đó chính là: Ngày lành tháng tốt, kiêng kỵ khi sửa nhà…để mọi việc diễn ra cách suôn sẻ và thuận lợi nhất.

  • Những điều kiêng kỵ trong phòng khách

Phòng khách là nơi để đón tiếp các vị khách quý khi đến thăm nhà. Vì vậy, khi sửa chữa gia chủ có thể lựa chọn một tông màu chủ đạo mới mẻ hơn để tạo không gian thoáng mát. Lựa chọn được màu sắc phù hợp với phong thủy sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều may mắn và mang lại giá trị thẩm mỹ cao hơn cho ngôi nhà.

Cần lựa chọn tông màu phù hợp cho không gian phòng khách
Cần lựa chọn tông màu phù hợp cho không gian phòng khách

Đối với những không gian phòng khách có vị trí thiết kế gần cầu thang, khi sửa chữa nhà ở cần xây lại hay thay đổi vị trí cầu thang thì cần tránh:

+ Không đặt cầu thang ở ngay vị trí chính giữa ngôi nhà.

+ Tránh để hướng của cầu thang đi thẳng vào phòng bếp hay nhà vệ sinh vì sẽ gây ra nhiều bất lợi trong cuộc sống.

Đối với phòng bếp, khi sửa chữa và thay đổi kết cấu cần lưu ý:

+ Bếp luôn đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát” như: Hướng Đông, Nam hay Đông Nam.

  • Những điều kiêng kỵ khi sửa chữa phòng bếp

Khi sửa chữa nhà bếp, cần lưu ý không đặt bếp và bồn rửa ở vị trí quá gần hay đối diện nhau. Đặc biệt là không đặt bếp ở gần tủ lạnh. Bạn nên đặt 3 thiết bị bếp, bồn rửa và tủ lạnh theo vị trí hình tam giác là phù hợp nhất.

Cửa phòng bếp không nên xây theo hướng đối diện với phòng ngủ và phòng vệ sinh.

Khi sửa chữa nhà bếp cũng cần lưu ý những điều kiêng kỵ nhất định
Khi sửa chữa nhà bếp cũng cần lưu ý những điều kiêng kỵ nhất định

Đặc biệt gia chủ cần chú ý không đặt cửa phòng bếp, cửa sau và cửa chính trên một đường thẳng. Vì đây là nguyên nhân khiến tài lộc trong nhà bị thất thoát và dễ gây bất hòa giữa các mối quan hệ trong gia đình.

Bếp cũng không nên đặt ở vị trí cạnh cửa sổ hay đối diện cửa vào. Vị trí bàn ăn cũng không đặt quá gần cửa ra vào. Những vật nhọn không nên đặt hướng thẳng vào bếp.

  • Những điều kiêng kỵ khi sửa chữa phòng ngủ

Để không gian phòng ngủ thuận lợi cho sinh hoạt và tránh làm ảnh hưởng đến phong thủy thì bạn cần chú ý:

+ Tránh đặt giường ở vị trí gần cửa ra vào.

+ Cửa phòng ngủ không được đặt đối diện bếp.

+ Nếu gia chủ có nhu cầu xây dựng phòng vệ sinh riêng trong phòng ngủ thì cần chú ý không đặt cửa nhà vệ sinh đối diện giường, nhà vệ sinh phải thiết kế thông thoáng, dọn dẹp sạch sẽ.

Thiết kế phòng ngủ cũng cần lưu ý một số vấn đề
Thiết kế phòng ngủ cũng cần lưu ý một số vấn đề

Những điều kiêng kỵ khi sửa chữa ngoại thất

Khi sửa ngoại thất cần chọn những màu sơn tươi sáng và có khả năng chống thấm, chống bẩn tốt nhất.

Phía bên ngoài ngoại thất cũng nên bố trí thêm yếu tố cây xanh để tạo không gian tươi mát, trong lành.

Những điều kiêng kỵ trong quy trình sửa chữa nhà ở

Đối với tường ngoại thất, không được tùy tiện sơn một lớp sơn khác chồng lên lớp sơn cũ. Gia chủ cần lưu ý đến việc loại bỏ đi lớp sơn cũ để tạo bề mặt nhám, tăng khả năng bám sơn và nâng cao tuổi thọ của lớp sơn.

Khi gia chủ lựa chọn thay thế tường sơn bằng tường gạch thì cần tạo một bề mặt lõm vừa đủ để dán gạch, vừa giúp tường thêm chắc chắn mà không làm gạch bị rớt ra ngoài.

Việc sửa chữa nhà ở nên được thực hiện bởi những đơn vị thi công chuyên nghiệp, đội ngũ thợ lành nghề để đảm bảo mang đến chất lượng nhà ở tốt nhất.

Trong quá trình sửa chữa, gia chủ không nên tùy ý thay đổi quá nhiều chi tiết mà mình đã lên kế hoạch ban đầu để hạn chế chi phí phát sinh và ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về điều cần kiêng kỵ trong sửa chữa nhà ở. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp 5 Điều Kiêng Kỵ Khi Sửa Nhà trong chuyên mục Kinh Nghiệm Sửa Chữa, Cải Tạo Nâng Cấp Nhà của Thanh Thịnh. Mọi thông tin nhận xét đánh giá xin vui lòng bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác của Thanh Thịnh và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Blog Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *