Home / Blog / Ý Tưởng Sửa Chữa, Cải Tạo Nhà Đẹp Ấn Tượng / Cách Làm Nhà Để Xe Máy Gia Đình

Cách Làm Nhà Để Xe Máy Gia Đình

Làm nhà để xe máy gia đình sao cho đẹp và tiện lợi là câu hỏi mà Thanh Thịnh nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua. Do đó, với bài bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một số ý tưởng cũng như lưu ý quan trọng khi làm nhà để xe máy gia đình, nhằm giải đáp thắc mắc của bạn đọc.

Ý Tưởng Làm Nhà Để Xe Máy Gia Đình Đẹp, Tiện Lợi

1. Tận dụng hiên nhà làm nhà để xe máy

Một trong những ý tưởng làm nhà để xe máy được khá nhiều người lựa chọn đó là tận dụng hiên nhà. Thông thường, khu vực này thường được lắp đặt thêm mái che, có thể tận dụng khu vực này để làm nhà xe.

Đây là khu vực khá an toàn bởi nó luôn nằm trong tầm mắt của bạn và bảo vệ xe khỏi các ảnh hưởng xấu của yếu tố thời tiết. (Tham khảo mẫu thiết kế nhà để xe ô tô đẹp, ấn tượng được đánh giá cao hiện nay).

cách xây nhà để xe máy gia đình
Tận dụng hiên nhà làm nhà để xe máy

2. Tận dụng không gian tầng 1

Làm nhà để xe bằng cách tận dụng không gian tầng 1 là ý tưởng khá thú vị, nó sẽ giúp tối ưu được không gian sử dụng. Tầng 1 không chỉ để bố trí các khu vực như phòng khách, bếp, vườn,… mà còn làm nơi để xe sẽ vô cùng tiện lợi, tiết kiệm diện tích và đảm bảo an toàn cho xe cộ.

3. Xây thêm tầng hầm

Tận dụng không gian bên dưới lòng đất bằng việc xây thêm tầng hầm để làm nhà xe cũng là một ý tưởng hay. Nó sẽ giúp không gian nhà bạn thêm phần rộng rãi và còn giúp tránh khỏi tầm nhìn của những tên trộm.

4. Tận dụng sân vườn

Ngoài là nơi trồng cây xanh thì sân vườn còn được tận dụng để làm nhà để xe. Khi xây dựng nhà để xe lên ưu tiên chọn chất liệu kính hoặc nhựa trong suốt, có thể chọn cho toàn bộ hoặc riêng cho phần mái. Việc này sẽ giúp cho không gian nhà xe luôn được chiếu sáng một cách tự nhiên mà không cần đến sự hỗ trợ của các thiết bị đèn điện.

5. Tận dụng lối vào nhà

Khu vực lối vào nhà thường có diện tích tương đối, thường sẽ không sử dụng hết khoảng không gian này, thay vì bỏ trống ta có thể tận dụng để làm nhà để xe máy. Việc này sẽ giúp tận dụng tối đa diện tích, đảm bảo an toàn hơn cho xe cộ và tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

thiết kế nhà để xe máy đơn giản
Tận dụng phần cửa chính làm nơi đẻ xe máy

Lưu Ý Khi Làm Nhà Để Xe Gia Đình

1. Diện tích của nơi để xe

Diện tích nhà để xe máy thường phụ thuộc vào kích thước và số lượng xe của mỗi gia đình. Thông thường trung bình diện tích một chiếc xe máy là 1,5x2m do đó có thể nhân lên theo số lượng xe mà mình sở hữu để đảm bảo nhà xe đủ chỗ cho tất cả phương tiện.

2. Độ cao phù hợp

Thiết kế độ cao cho nhà để xe máy sao cho thuận tiện nhất khi sử dụng. Tránh trường hợp xây quá thấp sẽ khiến gia chủ khó khăn trong việc di chuyển.

cách xây nhà để xe máy gia đình
Thiết kế nơi để xe với độ cao phù hợp

3. Loại cửa của nhà để xe

Cửa cuốn là loại cửa thông dụng được nhiều người lựa chọn lắp đặt cho nhà để xe bởi sự an toàn và tiện lợi của nó. Tuy nhiên, loại cửa này thường sử dụng bằng điện, do đó nên dự phòng thêm UPS (máy tích điện) tránh trường hợp mất điện không dùng được.

4. Thiết kế tường, trần và sàn

Thiết kế tường, trần và sàn nhà để xe càng đơn giản càng tốt để giảm tối đa chi phí xây dựng. Tường và trần nền dùng loại sơn dễ lau chùi, chống bám bẩn. Sàn thì chọn vật liệu chống mài mòn, trơn trượt và dễ dàng khi vệ sinh.

Một số vật liệu phổ biến dùng cho sàn nhà như: đá tự nhiên đục nhám, đá granite phun nhám, đá xẻ tự nhiên, gạch terrazzo,…

5. Ánh sáng và thông gió

Xây nhà để xe nên lưu ý sử dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm điện và có phần lỗ thông khí ở trên tường hoặc cửa sổ mái giúp không gian thông thoáng. Ngoài lỗ thông khí, nếu không gian vẫn bị bí bách nên lắp đặt thêm quạt thông gió để hút khói xe và có thể cả mùi xăng dầu ra ngoài.

thiết kế nhà để xe máy
Thiết kế nhà để xe nhỏ gọn, thông thoáng ánh sáng

6. Thiết kế thêm tủ để đồ và hệ thống báo cháy

Một chiếc tủ đựng các dụng cụ như đồ rửa xe, chìa khóa, đồ sửa xe,… đặt trong nhà để xe là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó nên trang bị thêm hệ thống báo cháy để phòng hờ các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Trên đây là những ý tưởng làm nhà để xe máy gia đình cùng những lưu ý quan trọng, các bạn chắc hẳn đã có câu trả lời tốt nhất cho mình rồi nhỉ. Thanh Thịnh mong rằng bài viết này sẽ góp thêm cho bạn đọc ý tưởng để xây nên một nhà để xe máy thật tiện lợi và hiện đại cho gia đình mình..

Ý Tưởng Cải Tạo, Nâng Cấp Nhà

Tóm Tắt Bài Viết
Cách Làm Nhà Để Xe Máy Gia Đình Ý tưởng làm nhà để xe máy gia đình đẹp, ấn tượng
Lưu ý khi làm nhà để xe gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *