Home / Blog / Báo Giá Biến Phòng, Nhà Trọ Cũ Thành Phòng – Nhà Trọ Mới Ở HCM

Báo Giá Biến Phòng, Nhà Trọ Cũ Thành Phòng – Nhà Trọ Mới Ở HCM

Nhà trọ, phòng trọ của bạn sau một thời gian dài sử dụng đã trở nên cũ kỹ và đang có dấu hiệu dần xuống cấp. Thế nên, bạn đang có ý định sẽ cải tạo và tân trang lại nhà trọ, phòng trọ của mình mới hơn và đẹp hơn. Vậy bạn phải làm gì để “hô biến” một căn phòng trọ ọp ẹp, xấu xí và xuống cấp trở nên sáng sủa, tiện nghi và bắt mắt hơn. Hãy cùng theo chân Thanh Thịnh tham khảo bài viết dưới đây nhé! Chúng tôi tin chắc rằng những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn đấy.

Báo Giá Biến Phòng, Nhà Trọ Cũ Thành Phòng - Nhà Trọ Mới Ở HCM 1

Biến phòng, nhà trọ cũ thành mới tại HCM

Báo Giá Biến Phòng, Nhà Trọ Cũ Thành Phòng – Nhà Trọ Mới Ở HCM

1. Xác định chi phí cho việc cải tạo phòng trọ

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng, bởi vì dù bạn muốn cải tạo phòng trọ ở mức độ nào đi nữa thì đầu tiên bạn cần phải có một khoản chi phí nhất định. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính của mình để bạn lựa chọn cách cải tạo, tân trang cho phù hợp. Hơn nữa, xác định chi phí sẽ giúp bạn chủ động và dễ dàng hơn trong việc thuê thợ thi công, mua sắm nội thất hay những món đồ phục vụ cho công cuộc cải tạo phòng trọ.

2. Lên ý tưởng cải tạo phòng trọ

Lên ý tưởng cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn không thể nào bỏ qua. Nhà trọ, phòng trọ là không gian mà bạn sinh hoạt hàng ngày, vì thế tốt nhất bạn nên lên ý tưởng cải tạo phòng trọ theo sở thích của mình. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của những chuyên gia trong ngành xây dựng, để từ đó lựa chọn phong cách cải tạo phòng trọ, nhà trọ phù hợp nhất.

Báo Giá Biến Phòng, Nhà Trọ Cũ Thành Phòng - Nhà Trọ Mới Ở HCM 2

Trước và sau khi cải tạo phòng, nhà trọ cũ

Việc lên ý tưởng cải tạo phòng trọ trước bạn sẽ xác định được những yếu tố như: bạn cần mua và chuẩn bị những món đồ gì, phong cách trang trí như thế nào, phòng trọ sử dụng tone màu nào chủ đạo,… Điều này sẽ giúp công cuộc cải tạo nhà trọ, phòng trọ của bạn trở nên dễ dàng hơn, không bị mắc nhiều rối rắm.

3. Chọn vật dụng, đồ dùng nội thất cải tạo phòng trọ

Nhà trọ, phòng trọ thường có thiết kế đặc trưng là diện tích bị hạn chế, nhỏ hẹp và chật chội. Do đó, trước khi cải tạo phòng trọ bạn cần phải tinh tế hơn trong việc lựa chọn vật dùng và đồ dùng nội thất.

  • Nên chọn những vật dụng, đồ dùng nội thất có màu sáng để tạo cho căn phòng một cảm giác rộng rãi, thoải mái và sáng hơn. Tránh trường hợp chọn những vật dụng, đồ dùng nội thất tối màu; vì nó sẽ làm cho không gian của nhà trọ – phòng trọ trở nên tối hơn.
  • Để phòng trọ trở nên gọn gàng, không bị lộn xộn và có tính thẩm mỹ hơn thì bạn nên chọn những vật dụng, đồ dùng nội thất đa chức năng.
  • Giảm họa tiết trên những vật dụng, đồ dùng nội thất sẽ làm cho không gian trở nên cân đối, không bị rối mắt.
  • Nên chọn những vật dụng, đồ dùng nội thất có kích thước phù hợp với không gian phòng trọ, nhà trọ của bạn. Tránh trường hợp chọn những đồ dùng có kích thước quá lớn làm không gian trở nên chật hẹp.

4. Cách sắp xếp các phòng trọ có kích thước khác nhau

Hiện nay, phòng trọ được thiết kế với nhiều hình dáng và kích thước khác nhau, từ phòng có diện tích 9m2, 10m2,… cho đến 40m2 hay 50m2. Đối với những phòng trọ có diện tích lớn thì việc tân trang và cải tạo sẽ dễ dàng hơn những phòng trọ có diện tích nhỏ phải không nào. Tuy nhiên không gì là không thể, hãy cùng Thanh Thịnh tham khảo một số cách cải tạo phòng trọ sau đây nhé.

Cách tân trang, cải tạo phòng trọ 9m2 đơn giản và gọn gàng

Phòng trọ có diện tích 9m2 sẽ mang đến cảm giác chật chội, bí bách và không thông thoáng. Vậy phải làm thế nào để cải tạo được không gian căn phòng với diện tích nhỏ như vậy?

Báo Giá Biến Phòng, Nhà Trọ Cũ Thành Phòng - Nhà Trọ Mới Ở HCM 3

Trước và sau cải tạo phòng, nhà trọ 9m2

Việc đầu tiên là bạn cần phải dọn lại phòng bằng cách loại bỏ những vật dụng và đồ dùng không cần thiết. Tiếp theo, bạn làm sạch tường và sử dụng sơn hoặc giấy dán tường có màu sáng để mang đến một không gian sạch sẽ và sáng sủa hơn. Bạn nên chọn những vật dụng, đồ dùng thực sự cần thiết để sắp xếp trong căn phòng như: giá treo đồ, bàn, ghế, tủ mini,..

Cách cải tạo phòng trọ 10m2

Cũng tương tự như cách cải tạo phòng trọ 9m2. Điều bạn cần làm đầu tiên là dọn dẹp phòng, cạo bỏ lớp tường cũ và tiến hành làm vệ sinh căn phòng thật sạch.

Báo Giá Biến Phòng, Nhà Trọ Cũ Thành Phòng - Nhà Trọ Mới Ở HCM 4

Trước và sau cải tạo phòng trọ 10m2

Tiếp theo bạn nên chọn sơn hoặc giấy dán tường có màu sáng, nó vừa giúp che đi lớp tường đã cũ vừa làm cho căn phòng trở nên mới hơn. Cuối cùng là chọn đồ dùng nội thất và sắp xếp chúng thật bài bản, gọn gàng và ngăn nắp.

Cách cải tạo phòng trọ 12m2

Không gian phòng trọ này có diện tích không quá lớn, nên khi cải tạo lại phòng bạn nên sử dụng ít màu sắc để không gây rối mắt. Để bức tường trở nên đẹp hơn và sinh động hơn thì bạn nên sử dụng sơn hoặc giấy dán tường. Bên cạnh đó, để tạo sự khác biệt và ấm cúng cho căn phòng bạn cũng có thể sử dụng sàn gỗ tự nhiên. Đặc biệt, hãy đưa không gian xanh vào căn phòng để giúp thanh lọc không khí nữa nhé.

Báo Giá Biến Phòng, Nhà Trọ Cũ Thành Phòng - Nhà Trọ Mới Ở HCM 5

Mẫu cải tạo phòng trọ 12m2 đẹp

Cách cải tạo phòng trọ 15m2

Với phòng trọ có diện tích 15m2 thì bạn nên tận dụng tối đa không gian và ngõ ngách của căn phòng. Bạn có thể sử dụng một chiếc giường ngủ có gầm cao, được thiết kế có nhiều ngăn đựng đồ. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn thêm một số vật dụng, đồ dùng nội thất như tivi, tủ lạnh, ghế sofa, kệ đựng sách, kệ bếp,…

Báo Giá Biến Phòng, Nhà Trọ Cũ Thành Phòng - Nhà Trọ Mới Ở HCM 6

Cải tạo phòng, nhà trọ 15m2

Cách cải tạo phòng trọ có gác lửng

Đối với những phòng trọ có gác lửng thì việc tân trang và cải tạo không gian phòng sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với bạn. Để cải tạo thành công phòng trọ có gác lửng bạn cần tiến hành những bước sau đây: Dọn dẹp căn phòng, tiến hành trang trí tường, trang trí không gian gác lửng, Sắp xếp đồ đạc phía trên gác và dưới nhà.

Báo Giá Biến Phòng, Nhà Trọ Cũ Thành Phòng - Nhà Trọ Mới Ở HCM 7

Hình ảnh cải tạo phòng trọ có gác lửng

5. Báo giá chi phí cải tạo nhà trọ, phòng trọ cũ thành mới

Báo Giá Biến Phòng, Nhà Trọ Cũ Thành Phòng - Nhà Trọ Mới Ở HCM 8Báo Giá Biến Phòng, Nhà Trọ Cũ Thành Phòng - Nhà Trọ Mới Ở HCM 9Báo Giá Biến Phòng, Nhà Trọ Cũ Thành Phòng - Nhà Trọ Mới Ở HCM 10
Báo Giá Biến Phòng, Nhà Trọ Cũ Thành Phòng - Nhà Trọ Mới Ở HCM 11Báo Giá Biến Phòng, Nhà Trọ Cũ Thành Phòng - Nhà Trọ Mới Ở HCM 12

Cải tạo phòng trọ, nhà trọ không hề khó nếu như bạn lên kế hoạch cải tạo hợp lý, cùng như biết cách tận dụng không gian một cách tối đa. Thanh Thịnh hy vọng rằng với bài chia sẻ trên đây các bạn sẽ bỏ túi được bí quyết để cải tạo phòng trọ cũ thành mới. Chúc các bạn cải tạo phòng trọ thành công và sở hữu được một không gian sống như ý nhé.

Bạn đang xem bài viết Báo Giá Biến Phòng, Nhà Trọ Cũ Thành Phòng – Nhà Trọ Mới Ở HCM trong chuyên mục Blog Chia Sẻ của Thanh Thịnh. Mọi ý kiến, đánh giá về dịch vụ sửa chữa nhà tại Thanh Thịnh xin vui lòng bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác của Thanh Thịnh và chia sẻ đến mọi người cùng biết.

Ý Tưởng Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *